3 Cách Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
Tháng Sáu 30, 2024MC Hạnh Phúc Và Hành Trình Ăn Chay 9 Năm Viên Mãn
Tháng Sáu 30, 2024Sữa hạt dẻ cười là một trong những loại hạt rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ. Hạt dẻ cười không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn có thể chế biến thành sữa hạt dinh dưỡng, thơm ngon và rất phù hợp cho bà bầu và trẻ nhỏ.
Lợi ích của hạt dẻ cười
Tăng cường hệ miễn dịch: Hạt dẻ cười là nguồn cung cấp vitamin B6 tự nhiên, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Vitamin B6 cần thiết để duy trì hoạt động của não và hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin B6 còn giúp duy trì sức khỏe của các tế bào hồng cầu và các tuyến bạch huyết như tuyến ức, các hạch bạch huyết và lá lách, đảm bảo sản xuất đủ tế bào máu trắng để bảo vệ cơ thể.
Phát triển trí não thai nhi và cải thiện giấc ngủ của mẹ: Hạt dẻ cười giàu axit béo omega-3, giúp phát triển trí não của thai nhi, tăng cường sự thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra hạt dẻ cười giúp bà bầu an thần, dễ dàng có được giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.
Bổ sung chất đạm: Hạt dẻ cười và các loại hạt khác đều rất giàu chất đạm, quan trọng cho sự phát triển các mô và cơ của thai nhi. Khả năng chống viêm và giảm sưng khớp tốt vì hạt dẻ cười có tính chống viêm, giúp phòng tránh viêm, đau và sưng khớp cho thai phụ.
Ngăn ngừa nhiễm trùng thai kỳ: Vitamin A và E trong hạt dẻ cười có tính oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng thai kỳ, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra còn có khả năng tổng hợp hồng cầu vì ạt dẻ cười chứa lượng nhỏ đồng, giúp tổng hợp hồng cầu trong cơ thể bà bầu và thai nhi.
Công Thức Sữa Hạt Dẻ Cười Yến Mạch
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ cười yến mạch:
- 50g hạt dẻ cười đã tách vỏ.
- 50g yến mạch.
- 1 lít nước lọc.
- Đường vàng tự nhiên (tùy chọn).
Cách làm sữa hạt dẻ cười yến mạch:
- Rửa sạch hạt dẻ cười, ngâm hạt với nước tinh khiết và muối trong 8 – 12 giờ.
- Ngâm yến mạch trong 4 giờ hoặc qua đêm, nhớ thay nước ngâm.
- Sau khi ngâm đủ thời gian, bóc vỏ hạt dẻ cười và trần qua nước sôi, để ráo.
- Cho hạt dẻ cười và yến mạch vào máy cùng với 1 lít nước, bật chế độ sữa nấu.
- Nếu nấu thủ công, xay nhuyễn mịn hỗn hợp, rồi lọc qua vải lọc hoặc rây lọc sữa.
- Đun sữa trên lửa nhỏ, khuấy đều tay, để sữa sôi riu riu trong 10-15 phút rồi tắt bếp.
- Thêm đường phèn hoặc mật mía nếu muốn uống ngọt.
- Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 1 – 2 ngày.
Sữa hạt dẻ cười không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cả mẹ và bé.
Trên đây là những công dụng và cách chế biến một ly sữa hạt dẻ cười tốt cho sức khoẻ của cả bà bầu và trẻ nhỏ. Thuần Chay hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thức uống dinh dưỡng này để cùng nạp thêm dưỡng chất cho sức khoẻ của mình và gia đình nhé!
Có thể bạn xem thêm: