Ẩm Thực Chay Đại Từ Việt – Địa Chỉ Ăn Chay Lý Tưởng Tại Cầu Giấy
Tháng Bảy 15, 202460% Thực Phẩm Ở Olympic Paris 2024 Là Đồ Chay
Tháng Bảy 16, 2024Lẩu chay chua cay là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích và rất hấp dẫn, thích hợp cho những bữa ăn gia đình vào những dịp đầu tháng hay rằm. Món ăn này không chỉ dễ chế biến mà còn mang đến hương vị chua cay đậm đà, rất phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Hãy cùng Thuần Chay vào bếp trổ tài nấu lẩu chay ngon, đậm đà dư vị nhé!
Nguyên liệu làm món lẩu chay chua cay:
Để nấu một nồi lẩu chay chua cay thơm ngon và đậm đà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Dứa: 1 quả
- Đậu phụ chiên: 2 miếng
- Bún tươi: 500 gr (hoặc mì chay)
- Nấm rơm: 50 gr
- Nấm bào ngư: 50 gr
- Nấm kim châm: 100 gr
- Táo đỏ: 70 gr
- Tỏi: 2 củ
- Cà chua: 5 quả
- Me chua: 50 gr
- Ớt: 3 trái
- Rau ăn kèm: 200 gr (cần/ rau muống/ rau cải thảo/ đậu bắp…)
- Chả quế chay: 100 gr
- Gia vị lẩu thái: 50 gr
- Gia vị: 50 gr (nước mắm chay/ muối/ bột nêm/ đường…)
Cách thực hiện lẩu chay chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ để sử dụng trong bước chế biến.
Cho một ít nước ấm vào me, sau đó dùng tay hoặc muỗng nhồi nhẹ cho me tan ra. Lọc lấy nước me để chế biến, bỏ đi phần bã.
Bước 2: Chế biến món lẩu chay chua cay
Xào tỏi: Đầu tiên, bạn cho một muỗng dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho tỏi vào xào đến khi tỏi vàng thơm.
Nấu nước lẩu: Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên vào và nêm gia vị vừa ăn.
Thêm nguyên liệu: Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn tiếp tục cho cà chua và nước me vào nồi. Nêm nếm gia vị lẩu thái và các gia vị khác sao cho vừa miệng. Nếu bạn không có me và cà chua, bạn có thể thay thế bằng gói gia vị lẩu thái có sẵn.
Hoàn thiện: Canh lửa vừa đến khi nồi lẩu sôi trở lại và các nguyên liệu chín đều thì nhấc nồi xuống. Nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo hương vị hoàn hảo.
Thành phẩm lẩu chay chua cay
Nước lẩu chay chua cay có vị chua chua cay cay, đậm đà và thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay, rắc thêm rau thơm và tỏi tây để tận hưởng hương vị tuyệt vời nhất. Rau ăn kèm như cần, rau muống, rau cải thảo hay đậu bắp sẽ làm tăng thêm độ phong phú và dinh dưỡng cho món ăn.
Mẹo nhỏ khi nấu lẩu chay chua cay
Lẩu chay không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các loại nấm như nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Táo đỏ và rau xanh cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật.
Đậu phụ và chả quế chay là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời, giúp bổ sung năng lượng và duy trì cơ bắp. Đặc biệt, lẩu chay không chứa cholesterol xấu, rất tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn.
Một số mẹo để nấu được một nồi lẩu chay chua cay thơm ngon có thể kể đến như:
- Chọn nguyên liệu tươi: Để món lẩu chay thêm phần ngon miệng, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng.
- Nêm nếm vừa phải: Khi nêm nếm gia vị, bạn nên thử từng ít một để tránh nồi lẩu bị mặn hoặc quá nhạt.
- Ăn kèm rau xanh: Rau xanh không chỉ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể.
Lẩu chay là món ăn không chỉ dễ chế biến mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thử trổ tài nấu nướng với công thức lẩu chay chua cay thơm ngon và đậm đà từ Satrafoods. Chắc chắn đây sẽ là món ăn lý tưởng cho những bữa ăn gia đình, đặc biệt là vào những ngày đầu tháng hay rằm. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Có thể bạn xem thêm: