Cách Làm Bún Chả Chay
Tháng Sáu 23, 2024Review Nhà Chay SoyV: Một Góc Nhỏ Hà Nội Giữa Lòng Thủ Đô
Tháng Sáu 23, 2024Mùa bơ đến rồi cả nhà ơi, và trong các món ăn nên thử về bơ thì sinh tố bơ là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vị béo bùi của bơ kết hợp với ngọt thanh của lượng đường vàng vừa phải chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn hoài món ăn này. Để làm món sinh tố bơ, thương mời các bạn đồng hành cùng Thuần Chay nhé!
Nguyên liệu làm sinh tố bơ
- 650g bơ chín (đã bóc vỏ, bỏ hột)
- 120ml nước cốt dừa đậm đặc (coconut cream)
- Nước cốt chanh từ 1 quả chanh bé
- 4 thìa canh (4 tbsp) mật mía hoặc si rô lá phong (tuỳ vào sở thích về độ ngọt mà bạn có thể gia giảm)
- Một chút muối (1/6 thìa cà phê)
Toppings cho sinh tố
- 2 quả chanh leo chín
- Hoa quả khô
- Hạnh nhân
- Dừa nạo
- Các loại hạt tuỳ theo sở thích của bạn hoặc có gì dùng nấy, sinh tố vẫn rất ngon
Các bước làm sinh tố bơ
Bước 1: Cho vào máy xanh sinh tố: bơ chín, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật mía, muối rồi xay thật nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị bát vừa ăn, chia sinh tố làm 2 phần. Bạn cho sinh tố xuống dưới cùng và dùng thìa gỗ san đều sinh tố, để ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Chanh leo bạn cắt làm đôi rồi cho vào bát, bày biện cùng hoa quả khô, hạnh nhân, dừa nạo.
Thành phẩm món sinh tố bơ
Món sinh tố bơ dễ ăn béo béo thơm nhẹ vị dừa mát lạnh chắc chắn sẽ rất phù hợp cho cả gia đình vào mùa hè này. Khi ăn thì bạn trộn đều lên nhé. Bát bé nhưng mà có võ, ăn 1 bát là bữa sáng no căng bụng rồi đó.
Trên đây là công thức làm sinh tố bơ thuần chay thơm ngon bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình của mình, thương chúc cả nhà thực hiện thành công.
Nguồn công thức: Ducan Kitchen
Có thể bạn xem thêm: