![](https://congdong.thuanchay.vn/wp-content/uploads/2024/03/an-chay-truong--150x150.webp)
Tác Dụng Của Ăn Chay Trường Đối Với Sức Khoẻ
Tháng Ba 5, 2024![](https://congdong.thuanchay.vn/wp-content/uploads/2024/03/Doa-Sen-Vang-150x150.webp)
Nhà Hàng Chay Đoá Sen Vàng
Tháng Ba 5, 2024Công thức nấu hủ tiếu chay dưới đây là một bản hòa tấu nhiều sắc màu và hương vị, rất thơm ngon và dễ làm cho cả nhà. Hãy cùng Thuần Chay khám phá cách làm hủ tiếu chay ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu nấu hủ tiếu chay
Nước dùng:
- 3 trái lê
- 3 trái táo
- 1 cây boaro
- 2 củ cà rốt
Rửa sạch trái cây, chẻ làm 3 làm 4 và cho vào nồi, đổ nước quá mặt trái cây và hầm lấy nước
![](https://congdong.thuanchay.vn/wp-content/uploads/2024/03/Hu-tieu-chay-5.webp)
Phần nhân cho món hủ tiếu
- 5-6 tai nấm đông cô
- 7 miếng đậu hủ đã chiên sẵn
- 5 cái nấm tròn trắng (champion mushroom)
- 6 tai nấm bào ngư (oyster mushroom)
- Cải khô – cải xá bấu (chinese leave khô) Tanjin Preserved Vegetable: 1-2 muỗng canh
- Ngò
- Boaro dùng để phi vàng
- Phù trúc (váng đậu khô hay tàu hủ ky) chiên vàng
Cách nấu hủ tiếu chay
- Hầm nước dùng, sau khi hầm xong nồi nước thì các bạn lọc bỏ bã lấy nước
- Bắc nồi nước đã lọc lên, cho nấm đông cô cắt bỏ chân và cắt làm đôi, cùng với cà rốt và củ cải trắng, và cải xá bấu. Cho ngò rí xắt nhỏ vào.
- Cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 cục đường phèn, chút bột nêm nấm và hầm mềm.
- Phi boaro cho vàng để riêng trong 1 tô nhỏ
- Dùng dầu đã phi boaro, xào đậu hủ chiên, nấm trắng và nấm bào ngư trong 1 nồi khác, cho chút tiêu và sau đó cho nước dùng đã nấu sẵn và xâm xấp mặt nấm để cho liu riu trên bếp
- Chiên một ít phù trúc cho vàng, rửa giá, xắt ớt, chanh.
- Sau khi cà rốt và củ cải trắng đã chín, cho boaro phi vàng vào nồi nước dùng cho thơm, nêm nếm vừa ăn lại với bột nêm nấm, đường, muối tiêu cho vừa ăn.
- Hủ tiếu khô ngâm nước, giờ lấy ra trụng (chần qua) nước sôi cho chín và bỏ vào tô, cho các loại nấm, đậu hủ, ngò xắt nhỏ, boaro phi vàng, chan nước dùng lên và cho phù trúc lên. Ăn chung giá, rắc thêm ngò hay phù trúc (tàu hủ ky) nếu thích.
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món hủ tiếu chay cực ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Lưu ý: Nếu gấp quá không có rau củ nhiều như trên công thức, thì các bạn nấu đơn giản bằng cách: bắc nước lên cho sôi, cho cà rốt và củ cải trắng đã cắt miếng vừa ăn vào hầm, đến khi thấy cả 2 loại mềm thì cho tiếp nấm rơm vào (nếu ko có nấm rơm có thể thay thế bằng nấm đông cô khô cũng được). Chờ chín thì nêm gia vị cho vừa ăn. Và nhớ cho ngò rí vào nồi nấu cho thơm, cùng boaro phi vàng nhé.
Hủ tiếu chay là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nước dùng đậm đà được nhiều người ưa thích. Không quá khó để làm, nếu bạn đang tìm món ăn thay đổi khẩu vị thì có thể thử nấu món ăn này tại nhà với cách làm như trên, đảm bảo món ăn sẽ vô cùng phù hợp với nước dùng đậm đà cùng các topping nguyên liệu tự nhiên.
Có thể bạn xem thêm: Cô Gái Trẻ Truyền Cảm Hứng Ăn Chay Tích Cực Và Lối Sống Lành Mạnh
Tham khảo thêm bài viết: 5 Cách Làm Sườn Chay Ngon Lạ Miệng Nhất Định Phải Thử
1 Comment
[…] Có thể bạn xem thêm: Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Cực Ngon […]