Ẩm Thực Thuần Chay Hương Thiền Đã Có Mặt Tại Hà Nội
Tháng Mười Hai 13, 2023Giới Thiệu Nhà Hàng Chay The Veg – Organic Vego & Tea
Tháng Mười Hai 19, 2023Món đậu hũ kho đã quá quen thuộc với những ai đang ăn chay. Bỏ túi ngay cách làm món đậu hũ kho sả ớt mới toanh, ngon tuyệt bắt cơm vô cùng qua bài viết sau đây với Thuần Chay nhé!
1. Nguyên liệu thực hiện đậu hũ kho sả ớt
- 4 miếng đậu hũ
- 4 cây sả
- 4 trái ớt
- 3 tép tỏi ( có thể thay bằng hành paro)
- 80ml nước dừa tươi ( có thể thay bằng nước lọc)
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, tương ớt, đường, dầu ăn.
Mẹo nhỏ: Cách chọn mua đậu hũ
Cách chọn mua đậu hũ
– Khi mua đậu hũ, bạn chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành. Tốt nhất nên chọn mua những miếng khi cầm cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt, bề mặt láng mịn chứ không thô cứng.
– Tránh chọn mua những miếng đậu hũ đã ngả vàng, có mùi tựa như mùi vôi vì đây có thể là đậu hũ đã để lâu hoặc chứa thạch cao ăn không tốt cho sức khỏe.
Chọn đậu hũ đúng cách
2. Cách làm món đậu hũ kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế đậu hũ
Đầu tiên, bạn đem đậu hũ rửa sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo, chờ dầu nóng thì bạn thà từng miếng đậu hũ vào rán vàng ươm thì vớt ra, để ráo dầu và nguội bớt thì cắt làm 4.
Sơ chế đậu hũ
Bước 2: Nấu sốt kho sả ớt và ướp đậu hũ
Bạn rửa sạch ớt, sả và để ráo nước, bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn. Sau đó, bạn băm nhuyễn sả cùng với ớt.
Băm nhuyễn sả ớt
Tận dụng chảo ban đầu chiên đậu hũ, bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và chờ nóng đầu thì thêm phần tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn cho phần sả băm vào phi chung với tỏi đến khi vàng thơm thì mới cho ớt băm vào và đảo đều.
Phi thơm sả ớt
Kế đến, khi thấy hỗn hợp sền sệt và dầu bắt đầu ráo bạn múc 2 muỗng hỗn hợp sả, ớt, tỏi phi ra một cái chén riêng.
Nấu đậu hủ cùng nước tương
Lúc này, bạn nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường và khuấy đều cho gia vị hòa quyện
Bước 3: Kho đậu hủ
Bạn cho đậu hũ đã chiên vào chảo sốt, đảo đều để đậu hũ phủ đều sốt kho thì ướp trong 10 phút để đậu hũ thấm vị
Đậu hủ kho sả ớt
Sau 10 phút, bạn đổ vào 80ml nước dừa tươi vào kho đến khi sốt hơi cạn nước, đổ phần sả ớt tỏi phi còn lại cho vào và tiếp tục kho đến khi nước sốt cạn thì tát bếp, dọn ra.
3. Thành phẩm.
Món đậu hũ kho sả ớt thơm phức, hấp dẫn. Món này ăn chung với cơm nóng rất ngon, cắn một cái cảm nhận được vị béo thơm của đậu hũ, cay nồng và hơi mặn ngọt của nước tương, đường và chút tương ớt kết hợp làm món kho thêm ngon miệng, bắt cơm.
Trên đây là cách làm món đậu hũ kho sả ớt đơn giản, dễ làm, thích hợp để ăn mặn hay ăn chay đều được cả. Thuần Chay chúc các bạn thực hiện thành công món kho này ngay lần đầu nhé!.
Có thể bạn quan tâm: Khám Phá 6 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ