Cách Làm Miến Xào Chay Thập Cẩm Không Bị Dính
Tháng Năm 27, 2024Cách Làm Chả Đậu Hũ Cuộn Lá Lốt Chay
Tháng Năm 27, 2024Không chỉ có những món ăn với cá, thịt mới đậm đà đưa cơm, món đậu hũ kho nấm chay sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm của bạn. Dù là món chay nhưng đậu hũ kho nấm có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của xốt nấm với vị cay của ớt rưới lên những miếng đậu chiên giòn rụm. Không chỉ dành riêng cho những tín đồ ăn chay, nếu gia đình bạn đã chán những món có quá nhiều chất đạm thì một món ngon thanh tịnh như đậu hũ kho chay rất đáng để lưu tâm.
Nguyên liệu làm đậu hủ kho nấm chay
- Nấm rơm
- Đậu hũ chiên
- Hành lá
- Ớt
- Gia vị: bột ngọt, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn, muối.
Cách làm đậu hủ kho nấm chay
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và ướp nấm
Cắt đôi nấm rơm rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Đậu hũ được cắt làm bốn phần hoặc cắt nhỏ tùy thích, nhưng không quá nhỏ để tránh bị nát khi xào. Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, phân ra thành 2 phần.
Tiếp theo cho nấm vào tô, kết hợp với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ. Trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.
Bước 2: Xào sơ nấm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho phần đầu hành vào để phi thơm, khi đã thấy mùi thơm của đầu hành phi thì cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn cho đến khi nấm rơm săn lại.
Lưu ý công đoạn này cần cho nấm vào sau khi đầu hành đã phi thơm và phải căn lửa sao cho phù hợp để nấm vừa đủ để săn lại và đảo đều tay để tránh nấm bị chín quá hoặc bị cháy do lửa lớn.
Bước 3: Kho nấm với đậu hủ
Tiếp theo, cho đậu hũ vào chảo và đảo đều. Tiếp tục thêm 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường vào và đảo đều. Để kho trong 5 phút cho nguyên liệu chín và nước hơi cạn, sau đó tắt bếp.
Cuối cùng, cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào. Một số mẹo nhỏ khi làm món nấm kho đậu hũ chính là đảo đều và vớt bọt trong quá trình kho để nước trở nên trong hơn. Kho nấm và đậu hũ nhớ thường xuyên đảo đều để tránh cháy. Cuối cùng, bạn đã có món nấm rơm kho đậu hũ thơm ngon, bổ dưỡng.
Trên đây là cách làm đậu hủ kho nấm chay Thuần Chay gợi ý,với sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu hũ mềm, dai dai và nấm rơm, hòa quyện cùng nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn, chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Hi vọng rằng bài viết về cách làm nấm rơm kho đậu hũ này sẽ mang đến cho bạn một món ngon tuyệt vời.