Nhà Hàng Buffet Chay D’Gemma – Quán Chay Ngon Nhất Định Phải Thử!
Tháng Mười 28, 2023Heal & Celeb – Nhà Hàng Chay Chữa Lành Phong Cách Thực Dưỡng
Tháng Mười 28, 2023Nấm rơm kho tiêu là một món ăn chay ngon miệng và lạ miệng, hợp khẩu vị của cả người ăn chay và người ăn truyền thống. Món ăn chay nấm rơm kho tiêu không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao với các thành phần chay tự nhiên đi kèm gia vị độc đáo. Để giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn siêu đơn giản mà bắt cơm này, hãy đồng hành cùng Thuần Chay thực hiện cách ngay dưới đây nhé!
1. Tìm Hiểu Về Nấm Rơm Kho Tiêu Chay
Nếu bạn là người ăn chay, món nấm rơm kho tiêu là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng. Vì món ăn cung cấp protein từ nấm rơm và hương vị đặc trưng từ kho tiêu, tạo nên một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Món nấm rơm kho tiêu chay thường không sử dụng các thành phần động vật như thịt, gia vị hỗn hợp, hoặc các sản phẩm từ động vật. Thay vào đó, nấm rơm và các nguyên liệu chay khác được kết hợp để tạo ra một món ăn ngon và chay hấp dẫn.
2. Nguyên liệu thực hiện nấm rơm kho tiêu chay
Nguyên liệu chính:
- 300 gr nấm rơm
- 1 ít hành boaro
- 1 trái ớt sừng
Gia vị gồm có:
- Muối
- Tiêu
- Dầu ăn
- Đường
- Hạt nêm chay
- Nước tương
3. Cách làm nấm rơm kho tiêu chay
Sơ chế
Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ phần gốc sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo nước. Nếu nấm khá to có thể dùng dao cắt đôi nấm cho vừa miệng. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nấm trong nước vo gạo khoảng 5 – 10 phút để giúp nấm trắng và khử mùi của nấm rơm (nếu không có nước vo gạo, có thể thay thế bằng nước lọc pha chút bột năng).
Bước 2: Trần nấm qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, khứa chữ thập lên phần búp nấm để khi ướp gia vị thấm kỹ. Cho nấm rơm vào một chiếc nồi nhỏ, ướp chút tiêu, muối, đường, nước tương. Sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Hành tiến hành rửa sạch, một phần thái nhỏ, phần còn lại cắt chéo.
Kho nấm
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo trên bếp nóng, đợi dầu sôi thì cho phần hành boaro đã thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa nước tương và để lửa vừa, kho trong khoảng 5 – 7 phút thì đổ 1/3 bát nước vào, thêm 1 – 2 quả ớt vào.
Bước 5: Kho nấm đến khi phần nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho boaro vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi chảo cạn nước, tiếp tục cho tiêu vào và tắt bếp, đảo đều. Nếu muốn thêm chút ngọt có thể thêm đường lúc cho ớt. Nếu muốn món ăn thêm đậm đà và dậy mùi có thể cho thêm một xíu dầu mè và trộn đều.
4. Thành phẩm
Nấm rơm kho tiêu chay với cách nấu đơn giản nhưng chắc chắn sẽ là một món ăn hợp vị với cả nhà bởi món ăn chay nấm rơm kho tiêu có sự đậm đà từ vị nước sốt cay cay the the kết hợp với độ mềm vừa chín tới của nấm rơm. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một món ăn chay đậm đà, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt mùi vị của tiêu và ớt càng làm dậy lên mùi kích thích vị giác rất bắt cơm.
Món ăn chay nấm rơm kho tiêu sẽ thật tuyệt khi được kết hợp cùng một bát cơm trắng nóng hổi trong những ngày tiết trời se lạnh và ăn kèm cùng các món chính khác, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng với độ ngon của món ăn đem lại.
Kết Luận
Nấm rơm kho tiêu là một món ăn ngon và bổ dưỡng có thể thích hợp cho cả người ăn chay và người ăn truyền thống. Bằng cách sử dụng công thức truyền thống hoặc thay đổi thành phần để tạo ra món ăn chay, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn thú vị và độc đáo với hương vị đặc trưng của nấm rơm và kho tiêu. Hãy thử nấm rơm kho tiêu tại nhà và trải nghiệm sự ngon miệng của món ăn này.
3 Comments
[…] Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Chay […]
[…] Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Chay […]
[…] Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Chay […]